Bài viết gần đây

Sửa chữa bếp công nghiệp

Trong quá trình vận hành của hệ thống bếp công nghiệp trong nhà hàng không thể tránh khỏi tình trạng bếp phát sinh sự cố, làm thế nào để khắc phục sự cố nhanh nhất để đưa bếp đi vào hoạt động bình thường?

Khi bếp công nghiệp phát sinh sự cố, có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Ở đây chúng tôi tập trung vào đối tượng chính là bếp á và bếp âu. Những thiết bị bếp khác chúng tôi sẽ đề cập chi tiết trong những bài viết chuyên môn sâu hơn cho từng loại thiết bị như lò nướng, hấp nướng đa năng, thiết bị làm bánh, thiết bị lạnh, máy làm đá viên...

Đối với thiết bị bếp á và bếp âu dùng gas, nguyên lý cơ bản là sự cháy bao gồm chất cháy là gas và oxy. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thiết bị, nhà thiết kế thường dùng các cảm biến để bảo vệ cho người dùng. Họng đốt bao gồm họng lửa chính và lửa mồi, van gas chính chỉ được mở ra để cấp gas khi lửa mồi đã cháy. Điều này ngăn tình trạng van gas chính mở cấp gas nhưng không có lửa mồi để đốt, gas sẽ tập trung nhiều ở khu vực họng lửa chính. Trong trường hợp này nếu người sử dụng không phát hiện gas xì ra nhiều mà mồi lửa cho bếp, thì sẽ rất nguy hiểm khi có quá nhiều gas bùng cháy trong một thời điểm gây nổ hoặc bỏng người vận hành thiết bị và có thể gây cháy nổ nếu sự cố nghiêm trọng.

Vì vậy nhà thiết kế đã dùng cảm biến lửa mồi để mở van lửa chính nhằm mục đích an toàn cho người sử dụng. Cảm biến nhiệt độ sẽ truyền tín hiệu mở van gas chính khi có lửa mồi nên khi cảm biến này bị hỏng van lửa chính sẽ không hoạt động, bếp sẽ không cấp gas để đốt, gây ra tình trạng sự cố thiết bị. Đây là một trong những nguyên nhân rất phổ biến mà người dùng hay gặp phải.

Để khắc phục sự cố này, chúng ta cần phải làm cho cảm biến nhiệt độ hoạt động thì van gas chính mới cấp gas để thiết bị hoạt động. Phải vệ sinh sạch họng lửa mồi và cảm biến nhiệt độ thì thiết bị mới hoạt động tốt. Trong trường hợp cần thiết phải thay cảm biến nhiệt độ thì thiết bị mới có thể hoạt động được. Vì vậy cảm biến nhiệt độ là một linh kiện bếp gas quan trọng trong bếp gas công nghiệp.

Khi thiết bị hoạt động nhưng ngọn lửa không xanh mà chuyển sang màu đỏ, việc này xảy ra khi thiết bị cấp nhiều gas mà thiếu oxy (gió) để cháy. Để khắc phục việc này kỹ thuật cần phải kiểm tra điều chỉnh hệ thống cấp gió (bếp á) và độ thông thoáng, sạch sẽ (bếp âu). Cần phải vệ sinh sau khi sử dụng và bảo trì định kỳ thì thiết bị mới có thể luôn trong tình trạng hoạt động tốt.

Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản, Lobitech cung cấp dịch vụ bảo trì, sửa chữa thiết bị bếp công nghiệp cho quý khách. Với châm ngôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm tiêu chí thành công, chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng, uy tín cho dịch vụ của chúng tôi thực hiện. Với hệ thống phụ tùng OEM được nhập khẩu từ châu á đến châu âu, chúng tôi sẽ mang lại sự an tâm cho quý khách khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline : 0983 241 439 hoặc email info@lobitech.vn

Rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách.

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*
DMCA.com Protection Status